Home > Sản-Phụ Khoa > Viêm lộ tuyến cổ tử cung

  1.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là TỔN THƯƠNG LÀNH TÍNH nhưng lại là bệnh lý phụ khoa rất dễ tái phát, nhiều người phải chữa trị dai dẳng kéo dài, mất thời gian, tốn kém tiền bạc, phiền toái trong sinh hoạt và dễ dàng ĐỂ LẠI HỆ QUẢ NGHIÊM TRỌNG, trong đó phải kể đến VÔ SINH và UNG THƯ CỔ TỬ CUNG.

  “Lộ tuyến cổ tử cung hình thành do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra bên ngoài, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài không ngừng tiết dịch nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm (viêm lộ tuyến)”, ThS.BS Nguyễn Thị Thuý Hằng – Bác sĩ chuyên Sản Phụ khoa – Hiếm muộn – Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội cho biết.

  2.5 nguyên nhân hàng đầu dẫn tới viêm lộ tuyến CTC là gì?

  -Sang chấn cổ tử cung (sau sảy thai, phá thai, sinh nở…),
  -Cường estrogen buồng trứng (làm các tuyến phát triển mạnh, tiết dịch nhiều, phá hủy biểu mô lát mặt ngoài cổ tử cung),
  -Lộ tuyến bẩm sinh (hay gặp ở bé gái mới sinh do mẹ dùng nhiều estrogen khi mang thai),
  -“Làm chuyện ấy” thô bạo,
  -Vệ sinh “cô bé” không đúng cách kéo theo nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm, virus,… cũng làm tăng nguy cơ mắc viêm lộ tuyến.

  3.Viêm lộ tuyến CTC có chữa được không?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung KHÔNG CÓ TRIỆU CHỨNG ĐẶC BIỆT, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…
  Không đi khám sớm, tự ý mua thuốc về đặt âm đạo hoặc uống là phương pháp điều trị sai lầm, khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, thường xuyên tái phát, để lại hậu quả vô cùng đáng tiếc.
  Viêm lộ tuyến CTC là bệnh lý phụ khoa dai dẳng nhưng hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu bệnh nhân lựa chọn các cơ sở y tế uy tín.